Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hợp và kỵ mệnh phong thủy

[tintuc]

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac
Tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì tương ứng cũng có màu sắc trong ngũ hành cũng tương sinh tương khắc với nhau. Bạn mệnh Kim nhưng bạn thích màu đỏ, mua xe màu đỏ, sơn nhà màu đỏ như vậy có đúng theo phong thủy hay không ? mệnh gì hợp với màu gì, và khắc với màu gì, mua xe màu gì thì tốt với mệnh, sơn nhà lựa chọn màu nào hợp phong thủy, tủ bếp chọn màu nào thì gia đình hưng thịnh.


bang-tra-cuu-menh-theo-phong-thuy
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh ngũ Hành.
Mệnh Kim hợp màu gì ?
Gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. 
Màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim). 
Mệnh Mộc hợp màu gì ?
Màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). 
Tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc). 
Quan hệ tương sinh – tương khắc màu sắc trong ngũ hành.
Mệnh Thuỷ hợp với màu gì ?
Màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). 
Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). 
Mệnh Hoả hợp màu gì ?
Màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). 
Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả). 
Mệnh Thổ hợp màu gì ?
Màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). 
Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). 
Nguồn Tổng hợp
[/tintuc]

Phong thủy